Câu chuyện Vĩnh Hoàng

Mọi chuyện bắt đầu từ những năm đầu thập niên 20, Vĩnh Hoàng là một doanh nghiệp xuất nhập khẩu, được thành lập với sứ mệnh mang nông sản Việt ra thế giới, góp phần giải quyết đầu ra sản phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống của nông dân Việt. Trải qua hơn 20 năm phát triển, cái tên Vĩnh Hoàng luôn được nhắc đến là một trong những doanh nghiệp đầu tàu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh và cả nước. Để có được những thành công ban đầu, Vĩnh Hoàng luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi luôn đảm bảo chính xác về thời gian, số lượng, chất lượng như cam kết với khách hàng.

 

Với hơn 20 năm làm việc trực tiếp với người nông dân, lại được sinh ra trong một gia đình làm nông, ông Thành, nhà sáng lập Vĩnh Hoàng, một người con đất Quảng Bình, hiểu được sự vất vả khó nhọc của người nông dân miền gió lào cắt trắng. Ông luôn trăn trở làm cách nào để hỗ trợ người dân có một cuộc sống bớt khổ cực hơn.

 

Trở lại những năm 2011 – 2015, khi tỉnh Quảng Bình xác định và tập trung nhiều nỗ lực để thu hút đầu tư vào du lịch với kỳ vọng tạo ra hàng nghìn việc làm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong những năm đó, lượng du khách đổ về Quảng Bình ngày một đông hơn, tuy nhiên, cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu lưu trú trong tỉnh lại chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Những buổi chiều đi qua biển Nhật Lệ, ông không khỏi đau đáu khi du khách thập phương không thể tìm được cho mình một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng và trọn vẹn. Cùng với những trăn trở bấy lâu nay, ông quyết định lập nên khách sạn Vĩnh Hoàng với mục đích vừa giải quyết vấn đề việc làm nâng cao cuộc song người dân, vừa là nơi mang lại cho quý du khách những trải nghiệm Quảng Bình nhất, những phút giây thoải mái nhất khi đến với mảnh đất nắng gió này.

 

Trước khi đặt viên gạch đầu tiên vào năm 2016, địa điểm khách sạn là một trong những bài toán khiến ông suy nghĩ nhiều nhất. Du lịch Quảng Bình được biết đến với nhiều địa điểm du lịch bao gồm quần thể hang động Phong Nha Kẻ Bàng, bãi biển Nhật Lệ cát trắng nước trong, bán đảo Bảo Ninh, dòng sông Nhật Lệ, hồ Bàu Tró, đồi cát Quang Phú hay cổng Bình Quan bên cạnh trung tâm thành phố. Địa điểm khách sạn phải là nơi thuận tiện cho du khách nhất khi đến với Quảng Bình, gần trung tâm, gần biển, gần sông, phải là nơi trung hòa được yếu tố lịch sử, văn hóa Quảng Bình. Chính vì thế, ông đã quyết định khởi công xây dựng khách sạn Vĩnh Hoàng tại địa chỉ 125 Trương Pháp, Hải Thành, Đồng Hới, nơi trở thành một trong những điểm cao nhất trong phố, nơi từ trên cao du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp trọn vẹn Quảng Bình, với biển và sông Nhật Lệ, hồ Bàu Tró, bán đảo Bảo Ninh và cảnh toàn thành phố; nơi du khách cảm nhận được cái tình Quảng Bình trọn vẹn nhất.

 

Đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2017, với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản, ông hoàn toàn nắm bắt được phương thức vận hành doanh nghiệp với việc đặt tín lên làm đầu, trung thực về chất lượng sản phẩm dịch vụ, tập trung vào nhu cầu khách hàng, đặc biệt trong chăm sóc khách hàng, tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp cũng như tầm quan trọng của địa điểm. Bên cạnh đó, ông cũng đặc biệt chú trọng trọng nâng cao chất lượng trình độ đội ngũ nhân viên, đảm bảo cho nhân viên cảm thấy thoải mái với công việc của mình. Ông luôn tâm niệm rằng Vĩnh Hoàng phải luôn chăm sóc nhân viên như người trong gia đình bởi họ chính là những người chăm sóc trực tiếp đến chính du khách của Vĩnh Hoàng, họ chính là bộ mặt của Vĩnh Hoàng, là người giúp Vĩnh Hoàng gửi gắm cái tình Quảng Bình. Những giá trị cốt lõi đó là nền tảng, cũng kim chỉ nam cho sự vận hành và phát triển của Khách sạn Vĩnh Hoàng.